Vụ quán karaoke phát hỏa, 33 người ra đi: NV thông báo khi thấy khói, khách chốt cửa hát tiếp

Vụ việc phát hỏa tại quán karaoke ở Bình Dương khiến ai nấy đều vô cùng bàng hoàng bởi số người ra đi là quá lớn. Hàng chục người đã mãi mãi không còn được gặp lại gia đình chỉ sau một đêm, khiến dư luận dấy lên câu hỏi về mức độ an toàn PCCC của quán karaoke này. Cơ quan chức năng đã tích cực vào cuộc điều tra và có những phát hiện quan trọng, giải thích 1 phần nguyên nhân vụ việc này có nhiều người ra đi đến thế. Khi nhân viên quán thông báo phát hỏa, nhiều khách đã… đóng cửa phòng và hát tiếp, thật không thể hiểu nổi các mẹ ạ.

hình ảnh

Quán karaoke nơi xảy ra sự việc đáng tiếc – Ảnh: TNO

Sau khi xảy ra sự cố phát hỏa nghiêm trọng tại quán karaoke An Phú (P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương), theo TNO, vào ngày 8/9, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp báo thông tin về vụ việc đau lòng này.

Chủ trì buổi họp báo, ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận 33 người ra đi mãi mãi sau vụ phát hỏa. Người gần nhất được ghi nhận ra đi là một nhân viên nữ của quán karaoke, đã không qua khỏi tại bệnh viện do từ trên tầng cao xuống bên dưới.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP.Thuận An thông tin về việc kiểm tra an toàn PCCC tại quán karaoke An Phú. Công an TP.Thuận An đã 4 lần kiểm tra công tác PCCC tại quán karaoke này, 1 lần vào năm 2019 và 2 lần vào năm 2021.

Lần gần đây nhất là vào ngày 27/4, Công an TP.Thuận An tiếp tục kiểm tra PCCC tại cơ sở này, ghi nhận việc chấp hành quy định an toàn PCCC của cơ sở và tiếp tục hướng dẫn cơ sở duy trì các điều kiện an toàn PCCC.

hình ảnh

Xe CH, xe CC có mặt tại hiện trường vụ việc – Ảnh: TNO

Ông Tâm khẳng định, qua công tác quản lý, kiểm tra tại cơ sở karaoke An Phú Công an TP.Thuận An chưa phát hiện các hành vi vi phạm khác tại cơ sở. Các hành vi vi phạm không thuộc trường hợp phải rút giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT.

Sau khi được cấp phép và cơ sở đi vào hoạt động, Công an TP.Thuận An cũng thường xuyên kiểm tra, yêu cầu đảm bảo các điều kiện về PCCC, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ANTT.

Tại cuộc họp báo, đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương khởi tố vụ việc để điều tra làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan.

Đại tá Quyên cho biết vụ phát hỏa do chập nguồn điện từ vách (cách âm) của quán, nguồn nhiệt phát sinh nhanh. Khi phát hiện khói ở phòng 303 (có 4 người, tầng 3), có nhân viên đã thấy và thông báo phát hỏa nhưng một số phòng vẫn tiếp tục đóng cửa hát tiếp. Trong đó, có phòng còn chốt cửa lại để hát.

hình ảnh

Lực lượng chức năng vào hiện trường quán karaoke thực hiện tìm kiếm – Ảnh: TNO

Đáng chú ý, nhiều khách trong quán đã sử dụng đồ uống có cồn trong tình trạng lơ tơ mơ, khi nhân viên thông báo phát hỏa thì khách không chấp hành, còn kéo tay nhân viên vào phòng để hát tiếp.

Nhân viên đã hướng dẫn chạy ngược lên sân thượng và chạy xuống dưới tầng trệt, những người theo hướng dẫn của nhân viên này đều đã được hỗ trợ an toàn. Theo Đại tá Quyên, một số khách đã không theo hướng dẫn của nhân viên khi xảy ra phát hỏa và chạy vào trong nhà vệ sinh chốt cửa lại ở bên trong, như vậy càng bị thiếu ôxy và khi có khói thì chỉ 5 – 7 phút sau là ra đi mãi mãi.

Hiện cơ quan điều tra, Viện kiểm sát đang tích cực làm việc với chủ cơ sở karaoke, quản lý của quán, đồng thời phối hợp với thân nhân gia đình, Viện Kỹ thuật KHHS để làm rõ danh tính của những người không may ra đi.

hình ảnh

Với nhiều người, vào quán karaoke mà có thêm tí thức uống trong người nữa thì hát mới thấm giọng, thế nhưng qua sự việc đau lòng này mới thấy, việc khó kiểm soát khi đã ngấm hơi men trong người gây rủi ro cao thế nào. Khi quán phát hỏa, chỉ cần chậm chân vài ba phút thôi đã có nguy cơ ‘về với ông bà’ rồi. Dù sao đi nữa 33 người cũng đã không qua khỏi, chỉ mong sao cơ quan chức năng tăng cường công tác PCCC tại các cơ sở kinh doanh, kiên quyết xử lý nếu phát hiện các trường hợp không chấp hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.