Thực hư diễn viên Thương Tín sống lay lất, đi hát đám cưới mưu sinh

Thời gian qua, tình trạng của diễn viên Thương Tín nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng khi có một số hình ảnh, thông tin cho rằng nam nghệ sĩ đau ốm triền miên, sức khỏe không ổn định, lại phải đi hát đám cưới để mưu sinh.

PV Dân trí đã liên hệ với nhạc sĩ Tô Hiếu – người giúp đỡ Thương Tín chỗ ăn, chỗ ở trong 3 tháng qua. Anh cho biết: “Thời gian nghệ sĩ Thương Tín về Phan Rang thì tôi không nắm rõ nhưng từ lúc chú ấy ở chỗ tôi đến nay thì sức khỏe rất tốt, tinh thần cũng phấn chấn hơn”.

Thực hư diễn viên Thương Tín sống lay lất, đi hát đám cưới mưu sinh - 1
Diễn viên Thương Tín biểu diễn tại một đám cưới (Ảnh: Nhạc sĩ Tô Hiếu cung cấp).

Nam nhạc sĩ chia sẻ, để giúp Thương Tín kiếm thêm thu nhập, anh đã kết nối cho ông đi hát đám cưới. Điều này khiến ông rất vui và háo hức.

Vừa qua, nam diễn viên Biệt động Sài Gòn đã có chuyến đi hát ở miền Tây, được trả cát-sê 5-7 triệu đồng.

“Tôi nghĩ đây cũng là một cách giúp chú ấy có thể kiếm thêm thu nhập. Thông tin chú đi hát cũng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu chứ hiện tại, chú ấy chưa đi hát nhiều”, Tô Hiếu chia sẻ.

Nam nhạc sĩ cho biết thêm, Thương Tín nghỉ ngơi đầy đủ nên sức khỏe đảm bảo khi đi diễn. Trong 3 tháng qua, Tô Hiếu là người lo mọi chi phí sinh hoạt cho nam diễn viên. Với anh, khoảng chi phí đó không thành vấn đề.

Nói về việc hai người từng có mâu thuẫn nhưng nay Thương Tín lại nhờ giúp đỡ, nhạc sĩ Tô Hiếu thẳng thắn: “Trước đây tôi cũng có một số điều không vừa ý nghệ sĩ Thương Tín. Thế nhưng việc nghệ sĩ giúp đỡ nhau lúc khó khăn vẫn là điều phải làm. Thấy chú ấy không có chỗ ở, tìm đến mình, nghĩa là chú ấy cũng cần một nơi để nương tựa. Giờ đây chỉ cần thấy chú ấy khỏe mạnh, hồng hào lên là tôi thấy vui rồi”.

Thực hư diễn viên Thương Tín sống lay lất, đi hát đám cưới mưu sinh - 2
Nhạc sĩ Tô Hiếu cho rằng dù có những điều không vừa ý với diễn viên Thương Tín nhưng vẫn sẵn sàng giúp đỡ lúc ông gặp khó khăn (Ảnh: Nhạc sĩ Tô Hiếu cung cấp).

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết hiện diễn viên Thương Tín đang sống ở nhà riêng của anh cùng 3 người khác.

“Mọi người và chú Thương Tín ngang tuổi nhau nên trò chuyện cũng hợp. Điều này cũng phần nào khiến chú Thương Tín vui hơn. Tôi thường đi công việc, không thể nào đưa chú theo, mà để chú ở nhà một mình thì lại không yên tâm. Tôi nghĩ việc giúp đỡ chú ấy cũng không có gì quá lớn lao bởi tôi cũng giúp đỡ nhiều người chứ không phải một mình nghệ sĩ Thương Tín”, nam nhạc sĩ chia sẻ.

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết anh sẽ cố gắng hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín trong việc ca hát để ông có thể kiếm thêm thu nhập. Anh cũng đã đặt may cho nam diễn viên một số quần áo đẹp để thay đổi trong thời gian tới.

Thực hư diễn viên Thương Tín sống lay lất, đi hát đám cưới mưu sinh - 3
Diễn viên Thương Tín (Ảnh: Nhạc sĩ Tô Hiếu cung cấp).

Thương Tín tên thật là Bùi Thương Tín (SN 1956), quê ở Phan Rang, Ninh Thuận. Khởi đầu sự nghiệp với cải lương nhưng Thương Tín được biết đến nhiều hơn trong lĩnh vực điện ảnh.

Ông từng tham gia hơn 200 bộ phim lớn nhỏ, nổi tiếng với các phim Ván bài lật ngửa, SBC, Biệt động Sài Gòn, Chiến trường chia nửa vầng trăng... Thời đỉnh cao, nam diễn viên từng đóng 12 phim trong vòng một năm.

Tháng 2/2021, Thương Tín nhập viện vì đột quỵ. Thời điểm đó, ông được một số đồng nghiệp trong đó có nghệ sĩ Trịnh Kim Chi giúp đỡ, kêu gọi quyên góp. Sau khi khỏi bệnh một thời gian, ông chủ yếu sống nhờ tiền đồng nghiệp và mạnh thường quân hỗ trợ. Có thời điểm, Thương Tín đi làm shipper để trang trải cuộc sống nhưng sau đó cũng bỏ nghề vì sức khỏe không cho phép.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.