Tân hôn bị mẹ chồng đuổi khỏi cửa, nhìn bọc nilon giấu trong túi em bật khóc mang ơn bà

Em quen Khang trong một nhóm kín của thanh niên. Hai đứa cùng tham gia bình luận 1 sự kiện trên đó, đọc thấy ấn tượng nên inbox riêng với nhau nói chuyện. Từ đấy bén duyên.

Khang nói chuyện rất hóm hỉnh thông minh, nhìn hình qua facebook cũng rất lãng tử, tuấn tú nên em nhận lời đồng ý hẹn gặp. Đúng là tiếp xúc bên ngoài, anh làm em không chút thất vọng.

Hẹn hò 5 tháng 2 đứa vượt rào, em dính bầu, Khang đưa về xin cưới. Bố mẹ anh không phản đối nhưng cũng chẳng tỏ ra niềm nở, phấn khởi khi chuẩn bị có con dâu cháu nội. Bản thân em vì đã rơi vào tình thế không còn lựa chọn đành vui vẻ mà chờ ngày lên xe hoa.

hình ảnh

Nhưng trong 1 tháng trước cưới lại có không biết bao nhiêu chuyện xảy ra. Em vô tình phát hiện Khang không những ham cờ bạc, cá độ mà còn lăng nhăng. Trong quãng thời gian hẹn hò với em, anh ấy vẫn còn duy trì đi lại với 2, 3 cô nữa. Chẳng qua em dính bầu, anh ta mới dắt về hỏi cưới giống như kiểu cuộc đua ai có thai trước sẽ được đám cưới trước.

Lúc em đã biết hết chuyện, Khang van nài:

“Anh đúng là ham vui, nhưng anh thề sẽ thay đổi. Lấy vợ, có con rồi phải khác chứ”.

Thế nhưng cách cưới 2 tuần, em lại bắt gặp Khang ngồi chiếu bạc. Anh thua gần trăm triệu phải cắm cả xe. Nản quá, em cãi nhau 1 trận, trong lúc to tiếng, Khang nổi khùng hất ngược em vào tường. Va chạm mạnh khiến em sảy thai nhưng nghĩ đám cưới đã chuẩn bị hết, thiệp cưới đã gửi mời khắp nơi, nếu hủy hôn bố mẹ gia đình em không biết ăn nói với người ta thế nào nên em đành nhắm mắt đưa chân.

Đêm tân hôn, xong việc em về phòng tắm gội mà Khang ở dưới nhà ăn uống nhậu nhẹt với hội bạn chán lại lấy xe chở nhau đi. Anh nhắn cho vợ là chỉ đi 1 lúc sẽ về nhưng em đợi tới 1h sáng vẫn không thấy chồng đâu. Gọi điện không được, em thở dài định ngủ thì bất ngờ mẹ chồng đi vào bảo:

“Đi đi,… đi ngay. Muốn sống thì rời khỏi nhà tôi”.

Vừa nói bà vừa kéo con dâu ra cổng rồi sập cửa không cho em vào. Hoảng hốt không biết chuyện gì xảy ra, gọi chồng không được, em đành lếch thếch xách đồ bắt taxi. Ngồi lên xe mở túi tìm ví để trả tiền lái xe thì thấy trong có túi nilon bọc mấy cái nhẫn vàng với lá thư tay mẹ chồng viết:

“Mẹ định giữ im lặng nhưng lương tâm 1 người làm mẹ không cho phép. Nếu như còn cái thai thì mẹ sẽ giữ con làm dâu nhà mẹ vì đứa trẻ cần tổ ấm nhưng giờ cái thai không còn, mẹ khuyên con nên từ bỏ cuộc hôn nhân không có tương lai này đi. Thằng Khang nó giống bố, ham cờ bạc, chơi bời, sống vô trách nhiệm còn nghiện ngập. Nó nghiện nặng lắm. Mẹ nhẫn nhịn, cam chịu 1 đời nên sống tới từng này tuổi không có lấy 1 ngày bình yên. Mẹ không đành lòng nhìn con đi vào vết xe đổ của mẹ, chưa có ràng buộc thì thoát thân đi”.

Bà nói đưa em 2 cây vàng coi như bù đắp những tổn thương, thiệt thòi do Khang mang tới cho em. Tự nhiên em rùng mình nghĩ tới tương lai rồi giục tài xế một mạch chở về ngoại. Sau đó em viết đơn ly hôn gửi cho Khang. Mới đó đã 2 năm trôi qua, giờ em đã tìm được hạnh phúc mới, nghĩ tới mẹ chồng cũ em vẫn thầm cảm ơn bà rất nhiều.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn thairath.co.th

Gặp mẹ chồng cũ sau 3 năm, bà dúi vào tay mẩu giấy ghi 6 chữ giúp đời tôi thay đổi

Tôi kết hôn năm 2010, sau cưới vì chưa có điều kiện nên vợ chồng phải sống cùng mẹ anh. Nói chung, bà không quá tâm lý như kiểu “mẹ chồng nhà người ta” nhưng bà biết sống, thẳng tính, không làm khó con dâu bao giờ. Do vậy gần 3 năm sống chung, giữa tôi với bà không bao giờ xảy ra xích mích, lời qua tiếng lại.

Tôi sinh bé gái đầu lòng, mẹ chồng vẫn thương yêu chăm sóc nhưng sang năm thứ 4 khi muốn sinh thêm thì tôi lại bị chửa ngoài dạ con phải cắt bỏ cả 2 bên buồng trứng khiến mẹ chồng buồn lắm. Bà nói rằng chồng tôi là con 1 mà tôi lại không đẻ được như thế thì nhà bà tuyệt tự à.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn shuizaimai.com

Một thời gian sau tôi lại phát hiện chồng ngoại tình. Cô bồ của anh ta còn mang giấy siêu âm thai con trai tới tận nhà gây sự. Khi ấy tôi suy sụp lắm, chồng tôi vì cô bồ mà công khai trở mặt muốn bỏ vợ. Tôi chỉ còn biết bấu víu vào mẹ chồng. Vậy nhưng lần này bà cũng quay lưng lại với con dâu khi tuyên bố:

“Cô ta đến sau thật nhưng lại đẻ được con trai cho chồng con. Thôi đàn bà không sinh nở được thì biết phận”.

Bà ngầm bảo tôi chấp nhận sống cảnh chung chồng nếu không thì ly hôn chứ bà không thể bỏ đứa cháu trai đích tôn của mình được. Cay đắng tôi vẫn mang con gái rời khỏi nhà chồng, thề không bao giờ quay trở lại dù chỉ một lần.

Cuộc sống sau ly hôn của tôi cũng vất vả chật vật vì lương thấp lại phải thuê trọ rồi nuôi con nhỏ. Nhiều khi nằm ôm con, nghĩ tới gia đình chồng cũ tôi vẫn hận trong lòng.

Tuy nhiên cuối năm 2017, bất ngờ em gái ruột của mẹ chồng cũ tìm tới tôi nói rằng bà ốm nặng khó qua khỏi. Dì ấy kể, nàng dâu mới của bà ăn ở bất hiếu, bội bạc lắm. Bà ốm nằm viện mà con trai con dâu không ai ngó ngàng. Bà muốn gặp tôi trước khi mất.

Tôi đã do dự rất nhiều mới tới vì thú thực trong lòng vẫn hận, vẫn trách bà việc cũ. Nhưng sau nghĩ nghĩa tử là nghĩa tận nên lại đưa con tới gặp mẹ chồng. Nhìn bà thoi thóp trên giường bệnh, thở bình ô xi tôi lại thương chảy nước mắt. Ánh mắt yếu ớt của bà nhìn tôi ứ lệ, miệng mấp máy muốn nói với con dâu cũ nhưng lại chẳng thể cất được thành tiếng. Sau cùng, bà nắm tay tôi run rẩy đặt vào mảnh giấy nhỏ có ghi 6 chữ: “Mẹ xin lỗi, hỏi bác Hương”.

Vậy là bà buông tay nhắm mắt. Đám ma của bà tôi đưa con dự xong rồi qua nhà bác Hương, chị gái lớn nhất của bà. Bác ấy nói với tôi rằng sau khi để tôi ly hôn, mẹ chồng cũ cũng buồn và hối hận. Khi bị bệnh, biết bản thân không qua khỏi, bà đã âm thầm làm di chúc cho tôi sổ tiết kiệm 1 tỷ với 1 mảnh đất tôi đứng tên thay cho con gái cho tới khi con bé 18 tuổi. Bà nói đó là sự bù đắp của bà dành cho mẹ con tôi. Giấy tờ bà nhờ chị gái cầm. Khi ấy tôi mới nấc nghẹn hiểu về tình cảm mẹ chồng cũ dành cho mình.

Nhờ có số tiền bà cho, tôi có vốn làm ăn, cuộc sống của mẹ con tôi giờ cũng khá giả. Còn chồng cũ với vợ mới của anh ta lục đục cãi vã suốt nhưng tất cả đã chẳng còn liên quan tôi.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn sanook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.