Ông bà ngoại đi xe 12 tiếng lên thăm con gái vừa sinh, lần đầu nhìn thấy cháu mà mắt rưng rưng

Mỗi lần nhìn ông cháu gái lại cười toe toét như đã thân quen từ lúc nào.

Lúc mới cưới hai vợ chồng em quyết đến một thành phố mới lập nghiệp, mang thai và sinh con luôn tại đó. Vì bố mẹ hai bên đều đã lớn tuổi, lại ở xa như thế nên mọi thứ đều phải tự thân vận động, nhiều lúc nghĩ rất tủi thân. Về sau cuộc sống ổn hơn, gia đình em quay về quê làm việc, được ở gần  cha mẹ mới thấy hạnh phúc biết bao. Mới đây, một người mẹ trẻ đã chia sẻ câu chuyện lấy chồng xa của mình, khi cô sinh con, bố mẹ đẻ phải vượt cả nghìn km để đến thăm khiến nhiều người không khỏi đồng cảm rơi nước mắt.

Người mẹ trẻ cho biết mình lấy chồng xa, lúc mới yêu rồi cưới, cô không hề nghĩ nhiều đến những chuyện về sau, chỉ chăm chăm đặt hạnh phúc của mình lên trên hết. Sau này khi đã sinh con, cô mới bắt đầu xuất hiện những khoảnh khắc khiến bản thân thực sự tủi thân.

Lấy chồng quá xa nên khi mang thai, sinh con, bố mẹ đẻ ở quê chưa thể sắp xếp để đi thăm liền. Khi đứa trẻ được khoảng 5 tháng tuổi, ông bà ngoại mới thực hiện chuyến đi hơn 12 tiếng để thăm con và cháu gái.

hình ảnh

Ông bà ngoại lái xe 12 tiếng đồng hồ đến thăm cháu. Ảnh: Sohu

Người phụ nữ cho biết nhìn bố mẹ đã già, hơn 60 tuổi vẫn lá xe cả nửa ngày chỉ để đến thăm mình và con, cô vừa vui mừng nhưng cũng vừa cảm thấy thương cho bố mẹ đã phải chịu vất vả. Khi gặp cháu gái lần đầu, ông ngoại rưng rưng nước mắt vì xúc động. Sauu lại vô cùng hào hứng, liên tục chọc cháu cười. Đứa trẻ dường như cũng có sợi dây liên kết tình cảm m áu mủ gì đó, tỏ ra rất gần gũi với ông ngoại, lúc nào cũng cười toe toét chứ không khóc lóc sợ hãi một chút nào. Khung cảnh hạnh phúc này khiến người mẹ mới sinh con cảm thấy vô cùng bồi hồi, xúc động.

Cô cho biết mình lấy chồng xa nhưng may mắn có được nhà chồng tử tế, chồng cũng rất yêu thương vợ, cuộc sống không thiếu thốn điều gì. Tuy nhiên, giờ nhìn cảnh bố mẹ già vẫn phải đi đường xa xôi đế thăm con cháu. Chẳng biết những khoảnh khắc đầm ấm vui vẻ này còn có thể diễn ra mấy lần, trong lòng cô không khỏi cảm thấy lấn cấn.

hình ảnh

Dù mới gặp lần đầu nhưng 2 ông cháu cười đùa như đã thân thiết từ lâu. Ảnh: Sohu

Khoảnh khắc sum họp của ông bà ngoại với con cháu của mình nhận được nhiều sự yêu thích từ cư dân mạng.

– Hai ông cháu đáng yêu thế kia, thấy ông ghẹo bé gái cứ cười toe toét thôi!

– Lấy chồng xa thì phải chấp nhận những chuyện như thế này đây, cha mẹ mình rồi sẽ phải già đi, không có nhiều thời gian ở bên cạnh cha mẹ nữa.

– Cũng may mắn cô ấy đã có được một gia đình chồng yêu thương mình, nhưng nhìn bố mẹ như thế ai cũng không khỏi chạnh lòng.

– Thấy thương quá đi, mỗi lần nghĩ đến cha mẹ đã già, thực sự mình cũng không muốn lấy chồng xa một chút nào cả.

Yêu đương, kết hôn, cùng xây dựng gia đình là quyết định của mỗi người và không ai có quyền ngăn cấm. Nhưng với những người con gái lấy chồng xa, phải rời khỏi vòng tay bố mẹ, rời xa ngôi nhà mình lớn lên từ nhỏ tới lớn, thực sự vẫn là một thử thách rất nặng nề mà có lẽ, chỉ những ai ở trong hoàn cảnh tương tự mới có thể thấu hiểu được.

Hình ảnh bố mẹ ngoài 60 tuổi vẫn tự lái xe 12 tiếng đi thăm con và cháu gái khiến nhiều người vô cùng xúc động. Đúng là dù con có lớn đến đâu, trưởng thành như thế nào đi chăng nữa, dù con cũng đã trở thành một người mẹ thì với hai đấng sinh thành, con vẫn mãi cần được yêu thương, chăm sóc và chở che. Vì thế, những ai vẫn may mắn có được niềm hạnh phúc còn bố mẹ ở trên đời, hãy dành thời gian để gặp gỡ, bày tỏ tình cảm với bố mẹ nhiều hơn. Vì bạn càng trưởng thành, thời gian bố mẹ còn lại sẽ càng ít đi, đừng để đến khi quá trễ mới hối hận thì đã chẳng kịp nữa rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.