Đôi dép hồng còn nằm đó trên bờ, b.é 9 tháng ở Hải Dương cùng mẹ và anh 2 tuổi vẫn bặt tăm..

Được biết, kinh tế của gia đình chị T. thuộc diện khá giả. Trước đó mọi người không phát hiện biểu hiện gì bất thường của chị.

Ngày 8/5/2022 là Ngày của mẹ năm nay. Trong ngày này, những giá trị cao đẹp của người mẹ được gợi nhớ và tôn vinh như: sự hi sinh dành cho con cái, sự chăm sóc ân cần, dạy bảo con cái, sự vị tha hay tình yêu bất diệt.. ..Nhưng cũng trong Ngày của mẹ, một người mẹ cùng hai con nhỏ biến mất, sau khi để lại tin nhắn từ biệt.
hình ảnh

Sáng nay đọc tin tức này trên mạng xã hội mà bần thần cả buổi luôn các mẹ. Mong rằng 3 mẹ con vẫn bình yên, mong rằng đó chỉ là một suy nghĩ thoáng qua. Một đứa trẻ 9 tháng tuổi, một đứa trẻ 2 tuổi, các con vẫn còn một con đường dài phía trước.

Em đọc trên Thanh Niên Online thì sáng 8/5, chị V.T.H.T. (31 tuổi, giáo viên trường mầm non, trú tại xã Cẩm Văn, Cẩm Giàng, Hải Dương) đã cho con gái nhỏ 9 tháng tuổi vào xe đẩy và dắt theo bé lớn hơn 2 tuổi đi ra khỏi nhà. Mọi người vẫn nghĩ chị T. đưa các con đi chơi như thường ngày, tuy nhiên đến khoảng 10 giờ sáng cùng ngày thì một số người quen nhận được tin nhắn có đại ý giống như “tạm biệt” của chị T.

hình ảnh

Vật dụng của con gái chị T. để lại trên bờ sông (Ảnh Thanh Niên)

Ông Nguyễn Tiến Chức, Bí thư Đảng uỷ xã Cẩm Văn, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cho biết, sau hơn 1 ngày tìm kiếm, ngoài những vật dụng, đồ dùng cá nhân mà chị T. để lại bên bờ sông, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều tin nhắn có chiều hướng tiêu cực trong điện thoại của chị T.

“Các tin nhắn có nội dung rất mơ hồ, đối với đồng nghiệp, chị T. nhắn “tạm biệt”, đối với mẹ thì chị T. lại nhắn “đây chưa phải kết thúc”, với em gái thì nhắn “chị phải đi xa”… điểm chung là những tin nhắn tiêu cực, báo điềm xấu.”

hình ảnh

Đến 9 giờ sáng nay vẫn chưa tìm thấy 3 mẹ con (Ảnh BGT)

Khi ra đến bờ sông Thái Bình, Hải Dương thì mọi người phát hiện thấy dép, điện thoại, xe đẩy liên quan đến 3 mẹ con. Tại bờ sông còn có dấu chân đi hướng về phía mép nước. Lực lượng công an nhận định khả năng cao chị T. và 2 cháu nhỏ đã mất tích dưới sông. Sông Thái Bình rất rộng, từ hôm qua đến hôm nay thời tiết xấu, sóng lớn khiến việc tìm kiếm nữ giáo viên cùng hai con nhỏ biến mất gặp rất nhiều khó khăn

Được biết, kinh tế của gia đình chị T. thuộc diện khá giả. Trước đó mọi người không phát hiện biểu hiện gì bất thường của chị. Đến thời điểm hiện tại, công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn đang được triển khai. Dẫu chỉ là một tia hy vọng nhỏ, ai nấy đều mong 3 mẹ con bình an trở về.

hình ảnh

Ảnh Vietnamnet

Nhìn những vật dụng còn sót lại mà thương quá các mẹ ơi. Đôi dép, chiếc xe đẩy, mọi thứ đều gắn với con trẻ. Em đọc nhiều bình luận của các mẹ ở dưới thì với hai đứa con còn quá nhỏ như thế này, khả năng người mẹ vì quá vất vả, mọi thứ tích tụ một thời gian biến thành hành động.

Một em bé 9 tháng, một bé hai tuổi, gần như là sinh năm một. Chưa kể chị T. vốn là giáo viên mầm non, thời gian qua dị.ch dã khắp nơi, có lẽ cũng ở nhà một thời gian khá dài. Mọi nhận định về việc chán chường, suy nghĩ tiêu cực sau sinh của cư dân mạng chỉ dừng ở dự đoán, nhưng em nghĩ rằng mẹ này có lẽ cũng đã quá dồn nén nhiều thứ. Những dòng tin nhắn gửi đến mẹ, đến em, đến đồng nghiệp dường như là một thông báo thì đúng hơn.

hình ảnh

Sông Thái Bình rất rộng, hôm nay thời tiết xấu, sóng lớn khiến việc tìm kiếm khó khăn (Ảnh Thanh Niên)

Em đọc báo thấy có nói những người xung quanh trước đó thấ nữ giáo viên mất tích cùng hai con không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào. Nhưng liệu có ai nhận ra được những dấu hiệu, những thông báo manh nha cho những lời từ biệt ấy. Liệu có ai đã từng san sẻ với người mẹ ấy, hay chỉ là thấy mọi thứ đều bình thường.

Bình thường từ sinh hoạt thường ngày, ừ thì kinh tế khá giả cũng khó có thể coi là bất thường;  bình thường từ hành động để con nhỏ lên xe đẩy rồi dắt con lớn đi, ừ thì mẹ dẫn con đi chơi cũng là chuyện thường tình mà… Biết bao cái bình thường ấy đã dẫn đến hành động như mọi người suy đoán. Khi nào người ta mới có thể quan tâm các bà mẹ theo một cách bớt “bình thường” đi được hả các mẹ.

Cầu mong điều kỳ diệu sẽ đến với 3 mẹ con.

Tổng hợp từ TN, VNN. BGT…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.