Bố mẹ chồng không nhớ nổi tên con dâu, y tá từ chối không cho nhận cháu mới sinh

Nữ y tá cảnh giác cao độ, thế nên khi thấy bố mẹ chồng sản phụ ấp úng, không nhớ nổi tên con dâu, cô đã nhất quyết không cho 2 người nhận cháu.

Nhiều đứa bạn em lấy chồng xong toàn than thở về vụ phải làm dâu, nghĩ cũng khổ, đó là vấn đề muôn đời rồi vì về sống ở một môi trường khác lạ hoàn toàn, hai bên lúc nào cũng dễ có chuyện, hoặc đơn giản chỉ là con dâu cảm thấy tủi thân khi không được nhà chồng quan tâm, yêu thương. Mới đây còn nghe cả vụ bố mẹ chồng không nhớ được tên con dâu, thế nên y tá chẳng cho nhận cháu mới sinh đây nè các mẹ.

Câu chuyện xảy ra tại một bệnh viện Phụ Sản ở Qúy Châu. Một sản phụ vừa mới vượt cạn xong, em bé chào đời an toàn, khỏe mạnh, sau khi được vệ sinh sạch sẽ, y tá đã bồng em bé ra ngoài cho gia đình sản phụ nhận mặt. Trước cửa phòng sinh, bố mẹ chồng sản phụ đang chờ sẵn, háo hức được gặp cháu trai, họ mong chờ đến nỗi thậm chí chẳng buồn quan tâm xem con dâu mình thế nào. Tuy nhiên, một sự cố nho nhỏ xảy ra đó là khi y tá hỏi họ là người nhà của sản phụ nào, tên gì, thì lúc này, ông bà mới ngớ người ra vì… chẳng nhớ nổi tên của con dâu.

hình ảnh

Nữ y tá nghi ngờ vì gia đình chồng không nói được tên sản phụ. Ảnh: 163

Thấy hai ông bà cứ cập rập, ấp úng, nữ y tá lo ngại những chuyện không hay như đưa nhầm, bắt c óc nên một mực không đưa đứa trẻ cho họ. Nữ y tá sau đó bế đứa trẻ vào phòng chăm sóc sơ sinh, chờ đến khi nào sản phụ vừa sinh được ra ngoài mới đưa con về cho cô. Quyết định này khiến gia đình chồng sản phụ vô cùng bức xúc, họ cho biết hiện tại con trai mình đang trên đường đến, bình thường chỉ quen gọi sản phụ bằng biệt danh nên không biết tên thật. Việc từ chối không cho nhận cháu thế này thật sự không chấp nhận được, thậm chí còn đòi khiếu nại cô y tá lên cấp trên. Nữ y tá vẫn hết sức bình tĩnh trả lời rằng cô chưa thấy gia đình sản phụ nào lại không nói được tên con mình, khi nào xác minh được mọi chuyện thì mới có yên tâm giao đứa trẻ cho họ.

hình ảnh

Vì thế cô quyết định chưa giao đứa trẻ cho họ. Ảnh: 163

Câu chuyện nhận được nhiều ý kiến tranh luận từ cộng đồng mạng. Người thì cho rằng nên thông cảm cho bố mẹ chồng, chỉ là quên tên con dâu thôi mà không cho nhận cháu thì thật sự hơi quá. Nhưng rất nhiều ý kiến phản bác, đồng ý với cách làm của nữ y tá vì vấn đề an toàn của đứa trẻ. Hiện nay, vấn đề trao nhầm, b ắt c óc trẻ em,… vẫn luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người nên hành động cẩn thận của nữ y tá là hoàn toàn dễ hiểu. Nữ y tá cảnh giác cao độ như thế cũng chỉ vì không muốn có bất cứ chuyện đáng tiếc nào xảy ra.

– Bố mẹ chồng không nhớ được tên con dâu nữa thì cũng chịu rồi.

– Sản phụ mới sinh mà biết bố mẹ chồng còn không nhớ được tên mình chắc là tủi thân ghê gớm lắm, chẳng hiểu nổi luôn.

– Có lẽ bình thường bố mẹ chồng này cũng chẳng quan tâm gì đến con dâu nên mới thế, thương cho người mẹ mới sinh.

– Y tá làm đúng rồi, hỏi tên còn không biết mà giao con lỡ có bất trắc gì thì y tá phải chịu trách nhiệm hết à?

– Y tá rất có trách nhiệm đây, sợ đứa trẻ rơi vào tay người xấu nên thà chờ xác minh cho chắc ăn còn hơn.

Trong giai đoạn mang thai và sinh nở, tâm lý của người phụ nữ vô cùng nh ạy cảm và rất dễ bị tổn thương. Họ tiêu hao nhiều sức lức, đánh đổi nhiều thứ để con chào đời an toàn nên rất cần có sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt từ người thân của mình. Đúng là nếu sản phụ này biết được cả nhà chồng quên hẳn tên mình, cô sẽ vô cùng tủi thân buồn bã, vì cảm giác cứ như họ chỉ cần đứa trẻ chứ không buồn quan tâm đến người mẹ vừa trải qua nhiều khoảnh khắc sinh nở gian nan. Hy vọng mọi người luôn thấu hiểu được cảm giác của những người mẹ, để dành sự quan tâm cho họ đúng mức và cũng đúng lúc, chính liều th uốc tinh thần này sẽ giúp các mẹ bầu, mẹ mới sinh cảm thấy hạnh phúc và nhanh chóng hồi phục hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.