2 năm “bỏ nhà” đi du lịch một mình, vợ U60 nộp đơn ly hôn vì vừa về là chồng lớn tiếng trách

Sau 2 năm “bỏ nhà” đi du lịch, người vợ trở về nhà và quyết định nộp đơn ra tòa để ly hôn người chồng có tính gia trưởng. 

Câu chuyện của bà Mẫn (58 tuổi) từng thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm vào 2 năm trước khi bà quyết định “nổi loạn”, sống cho chính mình bằng cách tự lái xe đi du lịch đây đó. Nhiều năm ròng rã, bà đã làm vợ, làm mẹ và phải đè nén rất nhiều.

Trong thời gian 2 năm vừa qua, bà Mẫn đã đi qua 10 tỉnh và hơn 80 thành phố với tổng quãng đường hơn 80.000km. Đây quả là một “phượt thủ” rất gì và này nọ! Ở tuổi không còn quá trẻ nhưng bà Mẫn đã tự lái xe suốt quãng đường dài, trải qua nhiều thử thách dọc đường nhưng cuối cùng bà đã hoàn thành đầy ngoạn mục. Từ hành trình này, hẳn là bà đã ít nhiều cảm thấy bản thân tự do, không còn bị ràng buộc vì trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình.

hình ảnh

(Ảnh VietNamNet)

Ngày 11/9 vừa rồi, bà Mẫn đã về nhà sau thời gian dài chu du đây đó một mình. Lúc này, chồng của bà đã lớn tiếng và có thái độ trách mắng vợ giống như đó giờ vẫn vậy. Theo lời của người vợ, chồng đã quát: “Sao không đi nữa đi?”, “Bà đã ngốn hết bao nhiêu tiền trong chuyến đi vừa rồi?”. Sau mỗi tiếng quát là tiếng vật dụng rơi bể vì cơn giận của người chồng.

Không thể tiếp tục chịu đựng, người vợ U60 đã quyết định nộp đơn ra tòa để được ly hôn. “Nếu ông ấy không đồng ý ly hôn, tôi sẽ kiện ra tòa”, bà Mẫn quả quyết chia sẻ.

Nghe đến đây, mình nghĩ là sẽ có ý kiến cho rằng người vợ đã vô tư, vô tâm bỏ bê chồng con trong 2 năm để đi du lịch một mình. Hành động này là ích kỷ, chỉ nghĩ đến cảm xúc của mình mà không có trách nhiệm với gia đình.

hình ảnh

(Ảnh VietNamNet)

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ hẳn nhiều người sẽ đồng cảm với suy nghĩ của người vợ trong câu chuyện này. Trước khi lên đường để đi du lịch, bà Mẫn sống không hạnh phúc và phải chịu đựng, nhẫn nhịn trước chồng.

Không chỉ phải đảm đương chuyện nhà và chăm sóc chồng con, bà Mẫn còn không được chồng đưa tiền. “Sống với chồng, tôi không những không được cầm một xu của ông ấy mà còn phải nấu ăn cho ông ấy, dọn dẹp, giặt giũ quần áo miễn phí hàng ngày. Là một gia đình, lẽ ra phải là một cộng đồng kinh tế nhưng chồng tôi thì không như vậy”, người vợ từng chia sẻ.

Ngoài ra, bà cũng cho biết thêm chồng là người xài tiền rất thoải mái, xa hoa nhưng lại rất tính toán với vợ. Suốt mấy chục năm sống chung, nhiều lần bà đã nghĩ đến việc ly hôn nhưng vì các con nên bà đã nhẫn nhịn để gia đình hòa thuận.

“Sau này con gái ra trường đi tìm bạn đời, tôi lại nghĩ, con sẽ bị “mất mặt” với nhà chồng nếu có bố mẹ ly hôn. Thế nên tôi tiếp tục nhẫn nhịn. Khi con gái sinh con, tôi đến nhà con ở, đỡ đần con chăm sóc cháu, đưa đón cho đến khi cháu đi học thì mới thôi”, bà kể.

hình ảnh

Bà Mẫn đã dành 2 năm để du lịch nhiều nơi ở Trung Quốc. (Ảnh VNE)

Người vợ đã cố gắng chịu đựng để gia đình được hòa thuận nhưng một bàn tay không thể vỗ thành tiếng và sự vô tâm, tính gia trưởng của người chồng đã khiến bà Mẫn kiên quyết ly hôn. Sống chung mấy chục năm ròng cũng như tuổi cũng không còn quá trẻ nhưng người vợ vẫn muốn được “giải phóng” khỏi cuộc hôn nhân đầy mệt mỏi, tiêu cực này.

Nghĩ mà vừa thương vừa nể người vợ này. Bà đã sống vì chồng, vì con suốt nhiều năm ròng, cố gắng nhịn để các con không bị thiếu thốn tình cảm. Thậm chí, bà đã cố gắng chăm cháu giúp con gái đến khi cháu cứng cáp thì bà mới quyết định sống cho chính mình. Có thể đã trễ nhưng ít ra người phụ nữ này đã can đảm tự “cứu” lấy cuộc đời mình khỏi tay người chồng không biết trân trọng, san sẻ, thấu hiểu cho vợ.

Trước đây, câu chuyện bà đi du lịch một mình khắp Trung Quốc đã truyền cảm hứng tích cực cho nhiều phụ nữ về việc tự “giải phóng” cuộc đời mình. Có biết bao phụ nữ phải chịu đựng sự ngột ngạt, mệt mỏi, cô đơn trong hôn nhân vì chồng không biết san sẻ, yêu thương? Thậm chí có người chẳng khác nào người giúp việc không lương, làm việc nhà quần quật mà còn gặp người chồng vô tâm.

hình ảnh

Câu chuyện về người phụ nữ U60 ly hôn chồng sau 2 năm tự lái xe đi du lịch khiến mình nhớ đến trường hợp người vợ 80 tuổi nhất quyết ly hôn chồng vì ông không chịu giúp bà rửa chén. Lý do nghe qua tưởng chừng khó hiểu và vụn vặt, không đáng để vợ chồng ly hôn sau mấy chục năm sống chung. Tuy nhiên, ngẫm lại sẽ thấy người vợ đã phải chịu đựng chồng vô tâm, thiếu trách nhiệm đến dường nào. Do đó, bà muốn ly hôn để được sống thoải mái, tự do ở quãng đời còn lại mà không phải cung phụng, vất vả hy sinh vô ích cho một người đàn ông không biết trân trọng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.